Member Log in
Login
Password
Forgot Password
New Member Register
E-Commerce
เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซสำเร็จรูป
ศูนย์รวมเว็บไซต์สำเร็จรูป
การเดินทาง
พยากรณ์อากาศ
เช็คเที่ยวบิน
แผนที่กรุงเทพฯ
สภาพการจราจร
การติดต่อสื่อสาร
ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
สมุดหน้าเหลือง
เช็คยอดค้างจ่าย(AIS)
เช็คยอดค้างจ่าย(DTAC)
ค้นหารหัสไปรษณีย์
บันเทิง
เกมส์ออนไลน์
โหวตสติคเกอร์
อีการ์ดสวยๆ
สาระความรู้
อัตราแลกเปลี่ยนเงิน
ดิกชั่นนารี่ออนไลน์
ห้องสมุดดิจิตอล
ห้องสมุดกฎหมาย
ฝึกภาษา ASP ออนไลน์
ฝึกภาษา HTML ออนไลน์
Knowledge Center
มุมนักเสี่ยงโชค
ตรวจผลล็อตเตอรี่
ผลสลากออมสิน
เฉพาะผู้ดูแลเว็บ
เปลี่ยนหน้าเว็บ
Email
Forum 1
ตั้งกระทู้ใหม่ที่นี่
ทักทายผู้เข้าเยี่ยมเว็บ
(Reader : 3782)
สวัสดีครับทุกท่านที่เข้ามายังเว็บไซต์ของเรา หากมีอะไรที่เป็นประโยชน์เพื่อสังคมของเรา เชิญทุกท่านแสดงความคิดเห็นเข้ามาได้เลยนะครับ ยินดีรับฟังและปรับปรุงให้ชุมชนของเราได้รับในสิ่งที่ดี ๆ ครับ
Posted by : ผู้ดูแลเว็บวัน/เวลา : 9/6/2551 11:42:00
Great.
Posted by :เครื่องเลเซอร์
วัน/เวลา :11/8/2551 18:41:26
นายปักษา เสริมสุนทรสิน หัวหน้าช่าง อบต.นาวังหิน อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ได้ออกไปสำรวจพื้นที่น้ำท่วม หมู่ที่5 ต.นาวังหิน อ.พนันิคม จ.ชลบุรี เกิดอุบัติเหตุ
โดนรถแบคโฮ ของ นายสิงห์ทอง แจ่มอ้น นายก อบต.นาวังหิน
อัดเหวี่ยงติดกับราวสะพาน ตับแตกตายในขณะที่รถแบคโฮกำลังล้วงผักตบชวาขึ้นจากคลอง นาย สุวิทย์ กัลเจียก ( จุก ) เป็นคนขับรถแบคโฮ ได้หลบหนีไปตามระเบียบ
มีคนไปแจ้งความที่ โรงพักพนัสนิคม “ว่าเหตุที่เกิดครั้งนี้มีชาวบ้านไปจ้างรถแบคโฮมาจากไหนก็ไม่รู้ เอ๊ะมันแปลกดีนะ ชาวบ้านในละแวกนั้นก็รู้ดีว่าเป็นรถแบคโฮของนายสิงห์ทอง แจ่มอ้น ชาวบ้านจะเอาเงินที่ไปจ้างล่ะพ่อคุณ แค่อุบัติเหตุขับรถประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย จะปิดบังทำไมเรื่องมันยอมความกันได้ ไปแจ้งความว่าเป็นรถของใครก็ไม่รู้ชาวบ้านจ้างมา.. เท่ากับแจ้งความเท็จนะเนี่ย.. ผู้กำกับโรงพักพนัสช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริงด้วย (สงสัยตายอย่างมีเงื่อนงำ)
Posted by :sana-5
วัน/เวลา :11/10/2553 10:12:00
สวัสดีครับ ผมอาจารย์สุริยา ฟองเกิด วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ชลบุรี มีบทความสุขภาพดีๆจากอาจารย์พยาบาลหลายๆท่านจะให้ทางสถานีช่วยเผยแพร่ออกอากาศหรือโพสลงเว็ปของสถานีก็ได้ ไม่ทราบว่าทางสถานีสะดวกไหมครับ
Posted by :สุริยา
วัน/เวลา :21/3/2554 17:18:28
เรื่อง ปวดท้องเรื้อรัง...ขับถ่ายผิดปกติ ควรตรวจส่องกล้อง หามะเร็งลำไส้ใหญ่

มะเร็งลำไส้ใหญ่ พบมากเป็นอันดับสามของมะเร็งทุกชนิด และจัดเป็นสาเหตุการตายเป็นอันดับสอง โรคนี้หากตรวจค้นพบได้ตั้งแต่ในระยะแรก โอกาสรักษาหายสูงถึงประมาณร้อยละ 90
ใครบ้างที่ควรตรวจหาความผิดปกติในลำไส้
1.กลุ่มที่มีอาการคือ มีการขับถ่ายผิดปกติ เช่น ถ่ายบ่อย ถ่ายลำบาก ท้องเสียสลับท้องผูก มีลักษณะอุจจาระเป็นเม็ดเล็กๆหลายเม็ด มีความรู้สึกเหมือนถ่ายไม่หมด ถ่ายเป็นเลือด เป็นมูกหรือมีมูกปนเลือด ปวดท้องเรื้อรังไม่ทราบสาเหตุ น้ำหนักลด ซีด
2.กลุ่มที่ไม่มีอาการ คือ คนที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไป หรือมีประวัติคนในครอบครัวป่วยเป็นโรคมะเร็งและกลุ่มที่เป็นเบาหวานหรือโรคอ้วน
เทคโนโลยีตรวจหามะเร็งลำไส้ใหญ่
ใช้การตรวจส่องกล้องลำไส้ใหญ่ที่เรียกว่า โคโลโนสโคป (Colonoscope) โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางจะส่องกล้องเข้าไปดูภายในลำไส้ใหญ่เพื่อหาความผิดปกติเช่นติ่งเนื้อ หรือแผล
การตรวจด้วยวิธีนี้จะเห็นความผิดปกติได้ชัดเจนหากแพทย์ตรวจพบติ่งเนื้อบริเวณลำไส้จะสามารถตัดชิ้นเนื้อ เพื่อตรวจหาสาเหตุของโรคเพิ่มเติมเพราะติ่งเนื้อในลำไส้บางชนิดหากปล่อยทิ้งไว้อาจกลายเป็นมะเร็งได้ อีกทั้งการส่องกล้องยังใช้ในการห้ามเลือดที่บริเวณลำไส้ หรือใช้เพื่อการชี้บอกตำแหน่งให้ศัลยแพทย์ทำการผ่าตัดได้อย่างแม่นยำ
ส่วนใหญ่แล้วมะเร็งลำไส้ใหญ่มักจะไม่แสดงอาการ เพื่อลดความเสี่ยงและป้องกันโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ ผู้ที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไป หรือมีประวัติคนในครอบครัวเจ็บป่วยด้วยโรคมะเร็ง ควรตรวจส่องกล้องลำไส้ใหญ่อย่างน้อย 1 ครั้ง และติดตามตรวจต่อเนื่องตามคำแนะนำของแพทย์


อ.สุริยา ฟองเกิด
วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ชลบุรี
Posted by :สุริยา
วัน/เวลา :21/3/2554 17:26:05
แสดงความคิดเห็น
ข้อความ
รูปภาพ
ชื่อ
อีเมล์
ให้ใส่เป็นตัวเลขอารบิก
                    
เว็บไซต์ที่น่าสนใจ

 
© 2014 All Rights Reserved
Powered by
www.tawanokpost.com